HIỆU LỰC CỦA MỘT SỐ CHẾ PHẨM BẢO QUẢN PHÒNG CHỐNG MỌT TRE GÂY HẠI LÙNG (Bambusa Longgissia sp. nov. ) LÀM HÀNG THỦ CÔNG MỸ NGHỆ
Các tác giả
Từ khóa:
Chế phẩm bảo quản lâm sản, Lùng, hàng thủ công mỹ nghệTài liệu tham khảo
1. Gnanaharan R. and Mohanan C., 2002, Preservative treatment of bamboo and bamboo products. KFRI handbook no.16.
2. Phạn Văn Chương, Nguyễn Thị Bích Ngọc, 2019. Nghiên cứu công nghệ biến tính và bảo quản gỗ rừng trồng nâng cao độ bền cơ học, độ ổn định kích thước của gỗ đáp ứng yêu cầu nguyên liệu sản xuất đồ mộc, ván sàn chất lượng cao. Báo cáo tổng kết đề tài.
3. Nguyễn Văn Đức, 2009. Nghiên cứu tuyển chọn thuốc và công nghệ bảo quản nứa nguyên liệu làm hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
4. Nguyễn Tử Kim, 2020. Nghiên cứu một số đặc tính tự nhiên của thân cây Lùng. Báo cáo chuyên đề, đề tài cấp Bộ NN&PTNT: “Nghiên cứu phát triển bền vững cây Lùng (Bambusa longissima) theo chuỗi giá trị phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ở một số tỉnh vùng núi Bắc Trung Bộ và Tây Bắc”.
5. Lê Văn Nông, 1985. “Côn trùng hại gỗ, tre nứa ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam và phương pháp phòng trừ”, Một số kết quả nghiên cứu ứng dụng KHKT công nghiệp rừng. NXB Nông nghiệp.
6. Nguyễn Thị Bích Ngọc, 2002. Nghiên cứu kỹ thuật bảo quản tre dùng trong xây dựng. Luận án tiến sỹ kỹ thuật, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, Hà Nội.
7. Hoàng Thị Tám, 2004. Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bảo quản tre luồng cho hàng sản xuất thủ công mỹ nghệ. Báo cáo tổng kết đề tài.
8. Hoàng Thị Tám, 2008. Nghiên cứu công nghệ bảo quản mây, giang làm thủ công mỹ nghệ. Luận văn thạc sỹ kỹ thuật. Trường Đại học Lâm nghiệp.
9. Tiêu chuẩn cơ sở 02:2021/CNR. Chế phẩm bảo quản gỗ: Xác định hiệu lực phòng chống mọt cám
Tải xuống
Đã xuất bản
Số lượt xem tóm tắt
PDF Tải xuống
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Các bài báo được đọc nhiều nhất của cùng tác giả
- Nguyễn Thị Trịnh, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Bảo Ngọc, ẢNH HƯỞNG CỦA THÔNG SỐ CHẾ ĐỘ ÉP ĐẾN MỘT SỐ TÍNH CHẤT VẬT LÝ VÀ CƠ HỌC CỦA VÁN DÁN SỬ DỤNG KEO DẦU VỎ HẠT ĐIỀU , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 5 (2023)
- Bùi Thị Thủy, Hoàng Thị Tám, Hoàng Trung Hiếu, Nguyễn Thị Hằng, Đoàn Thị Bích Ngọc, Quách Đình Huy, ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ, ĐỘ ẨM MÔI TRƯỜNG, ĐỘ ẨM NGUYÊN LIỆU GỖ ĐẾN SỰ SINH TRƯỞNG CỦA NẤM MỐC, NẤM BIẾN MÀU HẠI GỖ , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 4 (2023)
- Võ Đại Hải, Bùi Thị Thủy, Hoàng Thị Tám, Đoàn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Văn Đức, ĐÁNH GIÁ ĐỘ BỀN TỰ NHIÊN CỦA GỖ BỜI LỜI VÀNG (Litsea pierrei Lecomte) VÀ DẺ ĐỎ (Lithocarpus ducampii A. Camus) VỚI CÁC SINH VẬT GÂY HẠI CHÍNH TRONG ĐIỀU KIỆN PHÒNG THÍ NGHIỆM , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 2 (2019)
- Bùi Thị Thủy, Đoàn Thị Bích Ngọc, Hoàng Thị Tám, Nguyễn Thị Hằng , Bùi Văn Ái, Nguyễn Văn Đức, Võ Đại Hải, NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG PHÒNG CHỐNG NẤM MỐC, NẤM MỤC CỦA VÁN LẠNG GỖ DẺ ĐỎ VÀ VÁN BÓC GỖ BỜI LỜI VÀNG ĐƯỢC XỬ LÝ CHẾ PHẨM BẢO QUẢN , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 4 (2020)
- Nguyễn Thị Chuyền, Phan Văn Thắng, Nguyễn Huy Sơn, ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC VÀ PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN HẠT LÙNG , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 4 (2023)
- Phùng Nhuệ Giang, Nguyễn Thị Hiền, Phan Văn Thắng, Nguyễn Đức Long, KẾT QUẢ CHỌN CÂY TRỘI THẢO QUẢ TẠI YÊN BÁI VÀ LÀO CAI , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 4 (2023)
- Phan Văn Thắng, ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG VÀ PHÂN BÓN ĐẾN SINH TRƯỞNG CÂY GIỔI XANH SAU KHI TRỒNG , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 1 (2014)
- Nguyễn Thị Trịnh, Nguyễn Thị Phượng, Nguyễn Thị Hằng, ẢNH HƯỞNG CỦA XỬ LÝ TẨY TRẮNG ĐẾN SAI MÀU VÀ TỶ LỆ LIGNIN CỦA GỖ MỠ VÀ GỖ BỒ ĐỀ LÀM VẬT LIỆU TẠO CỐT COMPOZIT GỖ NHỰA THẤU QUANG , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 1 (2021)
- Nguyễn Thi Bích Ngọc, Bùi Thị Thủy, Hoàng Thị Tám, ĐỘ BỀN TỰ NHIÊN CỦA GỖ THỊ (Diospyros decandra Lour) LÀM MỘC BẢN TẠI CHÙA BỔ ĐÀ VÀ CHÙA VĨNH NGHIÊM, TỈNH BẮC GIANG , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 3 (2016)
- Bùi Thị Thủy, NGHIÊN CỨU VỀ TỶ LỆ ĐẲNG CẤP, LOẠI THỨC ĂN PHÙ HỢP VÀ ĐỘ SÂU NHỬ MỐI Macrotermes annandalei, Macrotermes barneyi VÀ Microtermes pakistanicus LÀM CƠ SỞ CHO BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 4 (2014)
Các bài báo tương tự
- Bùi Thị Thủy, Đoàn Thị Bích Ngọc, Đoàn Thị Bích Ngọc, Hoàng Thị Tám, Hoàng Thị Tám, Nguyễn Thị Hằng, Phan Văn Thắng, LỰA CHỌN CHẾ PHẨM PHÒNG CHỐNG NẤM MỐC CHO LÙNG (Bambusa longgissia sp.nov) LÀM NGUYÊN LIỆU ĐỂ SẢN XUẤT HÀNG THỦ CÔNG MỸ NGHỆ , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 6 (2021)
Bạn cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.