ẢNH HƯỞNG CỦA CƠ CHẤT, NHIỆT ĐỘ, ĐỘ ẨM ĐẾN SỰ SINH TRƯỞNG CỦA NẤM Coprinus radians (Desm.) Fr. 1838 NV1 (tên mới Coprinellus radians (Desm.) Vilgalys, Hopple & Jacq. Johnson 2001)
Các tác giả
Từ khóa:
Coprinus radians,, sinh trưởng, cơ chấtTài liệu tham khảo
1. Alan, 2001. Metabolic and environmental control of development in Coprinus cinereus. A dissertation submitted to the swiss federal institute of technology zurich for the degree of doctor of natural sciences.
2. Chaiyama V., Petcharat V. and Kritsaneepaiboon P., 2007. Some morphological and physiological aspects and cultivation of Coprinus comatus. Songklanakarin J. Sci. Technol., 29: 261 - 274.
3. Cồ Thị Thùy Vân, 2015. Nghiên cứu quy trình phân lập, nhân giống dạng dịch thể để nuôi trồng nấm đầu khỉ(Hericium erinaceus (Bull.: Fr.) Pers.) và tách chiết một số polysaccharide có hoạt tính sinh học. Luận án tiến sĩ Công nghệ sinh học. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
4. Dulay R. M. R., Parungao A.G.I.V., Kalaw S.P. and Reyes R.G., 2012. Aseptic cultivation of Coprinus comatus (O. F. Mull.) Gray on various pulp and paper wasters. Mycosphere, 3(3): 392 - 397.
5. Hiroshi S. and Keiko F., 1999. Cultivation of Coprinus comatus Pers. Japan. Appl. Publ. No JP: 11 - 125365.
6. Jang Myoung - Jun, Yun - Hae Lee, Jun - Jie Liu and Young - Cheol Ju, 2009. Optimal Conditions for the Mycelial Growth of Coprinus comatus Strains. Mycobiology, 37(2): 103 - 108.
7. Korner I, Kuhne G, Pecina H, 2001, Unsterile Fermentation von Hackschnitzeln-eine Holzbehandlungsmethode fur die Faser - plattenherstellung. Holz Roh Werkst 59:334 - 341.
8. Nguyễn Hữu Đống, Đinh Xuân Linh, 2000. Nấm ăn - nấm dược liệu, công dụng và công nghệ nuôi trồng. Nhà xuất bản Hà Nội.
9. Nguyễn Như Chương, Lê Xuân Thám, Nguyễn Thị Phương, 2011. Bước đầu nghiên cứu nuôi trồng nấm đùi gà khổng lồ Macrocybe gigantea phát hiện ở Bình Dương, Việt Nam. Hội nghị Khoa học toàn quốc về Sinh thái và Tài nguyên sinh vật lần thứ 5.
10. Phạm Thị Thu, Lê Văn Vẻ, Nguyễn Duy Trình, Vũ Thanh Hải, 2017, Ảnh hưởng của cơ chất, nhiệt độ, độ ẩm đến sự sinh trưởng và phát triển của nấm Coprinus comatus (O. F. Mull.). Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 15(5): 545:552)
Tải xuống
Đã xuất bản
Số lượt xem tóm tắt
PDF Tải xuống
Cách trích dẫn
Số
Chuyên mục
Các bài báo được đọc nhiều nhất của cùng tác giả
- Bùi Thị Thủy, Hoàng Thị Tám, Hoàng Trung Hiếu, Nguyễn Thị Hằng, Đoàn Thị Bích Ngọc, Quách Đình Huy, ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ, ĐỘ ẨM MÔI TRƯỜNG, ĐỘ ẨM NGUYÊN LIỆU GỖ ĐẾN SỰ SINH TRƯỞNG CỦA NẤM MỐC, NẤM BIẾN MÀU HẠI GỖ , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 4 (2023)
- Nguyễn Thị Trịnh, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Bảo Ngọc, ẢNH HƯỞNG CỦA THÔNG SỐ CHẾ ĐỘ ÉP ĐẾN MỘT SỐ TÍNH CHẤT VẬT LÝ VÀ CƠ HỌC CỦA VÁN DÁN SỬ DỤNG KEO DẦU VỎ HẠT ĐIỀU , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 5 (2023)
- Võ Đại Hải, Bùi Thị Thủy, Hoàng Thị Tám, Đoàn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Văn Đức, ĐÁNH GIÁ ĐỘ BỀN TỰ NHIÊN CỦA GỖ BỜI LỜI VÀNG (Litsea pierrei Lecomte) VÀ DẺ ĐỎ (Lithocarpus ducampii A. Camus) VỚI CÁC SINH VẬT GÂY HẠI CHÍNH TRONG ĐIỀU KIỆN PHÒNG THÍ NGHIỆM , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 2 (2019)
- Bùi Thị Thủy, Đoàn Thị Bích Ngọc, Hoàng Thị Tám, Nguyễn Thị Hằng , Bùi Văn Ái, Nguyễn Văn Đức, Võ Đại Hải, NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG PHÒNG CHỐNG NẤM MỐC, NẤM MỤC CỦA VÁN LẠNG GỖ DẺ ĐỎ VÀ VÁN BÓC GỖ BỜI LỜI VÀNG ĐƯỢC XỬ LÝ CHẾ PHẨM BẢO QUẢN , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 4 (2020)
- Hoàng Văn Phong, Bùi Duy Ngọc, Đoàn Thị Bích Ngọc, Hoàng Thị Tám, Phan Huy Hoàng , THU HỒI LIGNIN B ẰNG AXIT SUNPHURIC TỪ NHÀ MÁY BỘT GIẤY SUNPHÁT VÀ SỬ DỤNG TỔNG HỢP KEO LIGNIN - PHENOL - FORMADYHYDE , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 6 (2022)
- Nguyễn Thi Bích Ngọc, Bùi Thị Thủy, Hoàng Thị Tám, ĐỘ BỀN TỰ NHIÊN CỦA GỖ THỊ (Diospyros decandra Lour) LÀM MỘC BẢN TẠI CHÙA BỔ ĐÀ VÀ CHÙA VĨNH NGHIÊM, TỈNH BẮC GIANG , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 3 (2016)
- Nguyễn Thị Trịnh, Nguyễn Thị Phượng, Nguyễn Thị Hằng, ẢNH HƯỞNG CỦA XỬ LÝ TẨY TRẮNG ĐẾN SAI MÀU VÀ TỶ LỆ LIGNIN CỦA GỖ MỠ VÀ GỖ BỒ ĐỀ LÀM VẬT LIỆU TẠO CỐT COMPOZIT GỖ NHỰA THẤU QUANG , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 1 (2021)
- Bùi Thị Thủy, Đoàn Thị Bích Ngọc, Đoàn Thị Bích Ngọc, Hoàng Thị Tám, Hoàng Thị Tám, Nguyễn Thị Hằng, Phan Văn Thắng, LỰA CHỌN CHẾ PHẨM PHÒNG CHỐNG NẤM MỐC CHO LÙNG (Bambusa longgissia sp.nov) LÀM NGUYÊN LIỆU ĐỂ SẢN XUẤT HÀNG THỦ CÔNG MỸ NGHỆ , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 6 (2021)
- Bùi Thị Thủy, NGHIÊN CỨU VỀ TỶ LỆ ĐẲNG CẤP, LOẠI THỨC ĂN PHÙ HỢP VÀ ĐỘ SÂU NHỬ MỐI Macrotermes annandalei, Macrotermes barneyi VÀ Microtermes pakistanicus LÀM CƠ SỞ CHO BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 4 (2014)
- Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Tám, Đoàn Thị Bích Ngọc, Bùi Thị Thủy, Bùi Thị Thủy, Nguyễn Duy Vượng , Võ Đại Hải , HIỆU LỰC PHÒNG CHỐNG MỐI GÂY HẠI CỦA GỖ DẺ ĐỎ, BỜI LỜI VÀNG SAU XỬ LÝ BẢO QUẢN , TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP: Số 1 (2021)