NGHIÊN CỨU VỀ TỶ LỆ ĐẲNG CẤP, LOẠI THỨC ĂN PHÙ HỢP VÀ ĐỘ SÂU NHỬ MỐI Macrotermes annandalei, Macrotermes barneyi VÀ Microtermes pakistanicus LÀM CƠ SỞ CHO BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG
Các tác giả
Từ khóa:
Mối, thức ăn, tỷ lệ đẳng cấpTài liệu tham khảo
1. Trịnh Văn Hạnh, 2008. Nghiên cứu phòng trừ mối hại cây công nghiệp (cà phê, cao su) và công trình thủy lợi ở các tỉnh Tây Nguyên. Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ.
2. Nguyễn Quốc Huy, 2011. Nghiên cứu mối vùng Tây Nguyên và đề xuất biện pháp phòng trừ loài hại chính. Luận án tiến sỹ sinh học, Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.
3. Nguyễn Đức Khảm, 1976. Mối miền Bắc Việt Nam. Nxb. Khoa học và Kỹ thuật, 218 tr.
4. Nguyễn Đức Khảm, Vũ Văn Tuyển, 1985. Mối và kỹ thuật phòng chống mối. Nxb. Nông nghiệp, tr. 174 - 196.
5. Nguyễn Văn Quảng, 2003. Nghiên cứu thành phần, phân bố của mối Macrotermes (Isoptera: Termitidae) và đặc điểm sinh học, sinh thái học của loài Macrotermes annandalei (Silvestri) ở miền Bắc Việt Nam. Luận án tiến sỹ Sinh học. Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Baderscher S., Gerber C. and Leuthold R.H., 1983. “Polyethism in food supply and processing in the termite colonies of Macrotermes subhyalinus”. Behav. Evol. Sociobiol. 12: 115 - 119.
7. Gerber C., Baderscher S. and Leuthold R.H., 1988. “Polyethism in Macrotermes bellicosus (Isoptera)”, Insectes Sociaaux, Paris 35 (3): 226 - 240.
Tải xuống
Tải xuống: 0